Giải thưởng Sao Khuê, giải thưởng uy tín và truyền thống của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam
(22/04/2013)

Giải thưởng Sao Khuê, giải thưởng uy tín và truyền thống của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và trao tặng giải thưởng cho các đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam. Danh hiệu Sao Khuê trở thành một “tín chỉ” chuyên ngành khẳng định đẳng cấp chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả cao nhất dành cho các sản phẩm, dịch vụ tiểu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê năm nay được tổ chức cùng với Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) diễn ra vào tối ngày (21/4/2013) tại Hà Nội. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước như Bộ trưởng - Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son, cùng nhiều vị đại biểu khác.

Đã có 76 hồ sơ xuất sắc nhất của 57 sản phẩm phần mềm và 19 dịch vụ CNTT tiêu biểu đã vượt qua vòng Sơ tuyển. Hội đồng sơ tuyển đã thành lập đoàn giám định thực tế với thành viên là đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các cơ quan báo chí.

Hội đồng chung tuyển sau đó đã xem xét, quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê cho 48 sản phẩm phần mềm và 18 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất.

Ông Phạm Văn Đồng - Giám đốc PTPM Công ty Cổ phần CPIT lên nhận Cúp và Chứng nhận Danh hiệu Sao Khuê 2013 do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Vũ Đức Đam và Ông Trương Gia Bình Chủ tịch hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam trao tặng.

Sản phẩm Phần mềm Hỗ trợ giáo viên của công ty cổ phần CPIT là sản phẩm được trao danh hiệu sao khuê năm 2013 thuộc nhóm sản phẩm Lĩnh vực phần mềm và giải pháp cho ngành giáo dục và đào tạo. Giải thưởng được trao tặng dựa trên các tiêu chí: Công năng và hiệu quả ứng dụng, Công nghệ và chất lượng sản phẩm, Tính sáng tạo và đột phá, Thị trường và dịch vụ hỗ trợ, Chất lượng hồ sơ và bảo đảm pháp lý.

Phần mềm Hỗ trợ giáo viên CPIT TS.NET 2012: Là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho giáo viên trong công tác Soạn bài giảng điện tử và ra đề thi. Kho dữ liệu đầy đủ, phong phú với trên 12 000 bài giảng, 32 000 câu hỏi, kho dữ liệu tương tác sinh động… đến này CPIT đã triển khai đến trên 9000 khách hàng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

PV